Tác Dụng Của Củ Gai và Cách Dùng Củ Gai Tươi An Thai Hiệu Quả

Tác dụng của củ gai

Cây củ gai còn có tên gọi là cây trữ ma căn thường mọc dại rất nhiều ở các vùng đất Việt Nam. Lá của cây được sử dụng để làm bánh gai trong những dịp lễ Tết, vỏ lấy sợi dệt, củ gai là một vị thuốc có tác dụng để an thai. Đây là loài cây sống lâu năm có lá hình trái tim, mép lá có răng cưa, mặt dưới màu trắng bạc và nhiều lông.

Mặc dù là bài thuốc dân gian đơn giản nhưng củ gai thực sự đã chứng minh được tác dụng của củ gai hiệu quả đến thế nào trong việc điều trị các triệu chứng của dọa sảy thai như: tụ dịch màng nuôi, ra máu khi mang thai, bong nhau thai

Tác dụng của củ gai

Trong củ gai có chứa chất axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic, có tác dụng như chất chống oxy hóa và chống viêm. Nhiều tài liệu đã chứng minh rằng, axit clorogenic ít độc, làm mạnh tác dụng của adrenlin (có tác dụng kích thích sự vận chuyển máu về tim). Vì thế, củ gai tươi có tác dụng cầm máu, tả nhiệt, tán ứ, thông tiểu tiện (đái dắt) và thường được tin dùng cho phụ nữ bị động thai. Đặc biệt các mẹ có tiền sử thai lưu, sinh non hay các mẹ chuyển phôi nên uống củ gai để cải thiện nội tiết, dưỡng thai và phòng tránh động thai dọa sảy. Ngoài ra mới đây đã có thông tin rất nhiều người dùng củ gai điều trị vô sinh hiếm muộn và cho kết quả tốt.

CÁCH DÙNG CỦ GAI ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

CÁCH BẢO QUẢN CỦ GAI

Khi sử dụng củ gai nên rửa đến đâu dùng đến đó, không nên rửa hết cùng một lúc để bảo đảm được độ tươi của củ. Phần chưa sử dụng đến có thể bọc kín nilong cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được trong thời gian dài.

CÁCH SƠ CHẾ CỦ GAI:

Củ gai mua về rửa sạch lấy dao cạo hết phần vỏ đen ở bên ngoài hoặc xử dụng búi sắt dùng để rửa bát chà nhẹ lớp vỏ, không nên gọt sạch hoặc chà mạnh phần vỏ vì ở đây có chứa nhiều chất bổ.

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG DÙNG CỦ GAI:

  • Củ gai có rất nhiều cách để sử dụng có thể ăn sống hoặc nướng trên bếp than hay luộc ăn đều được . Ngoài ra có thể ninh với giò heo hay bồ câu hoặc nấu cháo cùng với hạt sen để tăng thêm dinh dưỡng cho mẹ bầu và em bé.
  • Đối với trường hợp động thai dọa sảy thai ra máu, dịch nâu hay tụ dịch màng nuôi rau bị bóc tách một phần nên sử dụng củ gai để đạt được hiệu quả và giúp thai nhi ổn đinh. Trong 3 ngày đầu mỗi ngày sử dụng từ 150 – 200gram củ gai thái lát mỏng sắc với khoảng 1 lít nước sau đó đun trong 30-40 phút ( đun nhỏ lửa ) lấy nước đó uống. Từ ngày thứ 4 trở đi mỗi ngày dùng 100 – 150gram làm tương tự. Phần củ sau khi đun không nên bỏ đi mà ăn hết tránh lãng phí vì phần bã vẫn rất chất lượng.
  • Một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau từ 30% trở nên ngoài uống nước củ gai còn có thể sơ chế sạch sau đó ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước ấm để uống sẽ có khả năng giữ được thai.
  • Với những mẹ bầu muốn dưỡng thai cũng dùng như trên nhưng mỗi ngày chỉ dùng 100gram. Dùng liên tục tới gần khi sinh sẽ không sợ sót rau và tránh bị động thai trong suốt thai kỳ .

*** Tác dụng của củ gai nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

LIỀU DÙNG CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NGƯỜI BỆNH VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

0988.450.737 – 0932.379.468

Gọi tư vấn
Đặt mua ngay