Ngoài Công Dụng Chính Giúp An Thai Củ Gai Còn Có Tác Dụng Gì?

Vườn cây gai Thảo Dược Duy Hưng

Thành phần hóa học trong Củ Gai: có axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic. Chúng ta còn biết rằng axit clorogenic ít độc, làm mạnh tác dụng của adrenlin. Có tính chất thông tiểu và có tác dụng kích thích sự bài tiết mật trong tổ chức gan (choleretique) nhưng lại có khả năng ức chế tác dụng của pepsin và trypsin. Axit clorogenic còn có tác dụng diệt nấm và chống vi trùng.

Vườn cây gai Thảo Dược Duy Hưng
Vườn cây gai Thảo Dược Duy Hưng

CÔNG DỤNG CỦA CỦ GAI ĐỐI VỚI NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

Tính theo vị Đông Y: Củ gai có vị ngọt có tính hàn, không độc. Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, thông các chứng lâm (đi đái dắt) điều trị sang lở, thông tiểu tiện.

  • Giúp lợi tiểu, điều trị đái dắt do nhiệt: Nếu người bệnh có dấu hiệu đi tiểu dắt, đái buốt, nước tiểu đục, hay đi tiểu ra máu thì dùng củ gai có thể điều trị được. Với cách làm rất dễ, ta lấy rễ củ gai 30g, sắc uống ngày 1 lần.
  • Điều trị lòi rom, co búi trĩ: Củ gai tươi khi được sắc nước uống hàng ngày sẽ có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của búi trĩ.
  • Củ gai làm giảm mụn nhọt, giảm sưng và chóng mưng mủ: Lấy rễ gai và rễ cây vông vang, 2 thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt ngày 1 lần.
  • Củ gai còn có thể điều trị được các bệnh về tim mạch, đau lưng, đau xương, vôi hóa cột sống.

*** Tác dụng của củ gai đối với cơ địa của mỗi người là khác nhau.

Thảo Dược Duy Hưng là Địa chỉ Bán Củ Gai Tươi Uy Tín: Củ gai được trồng đặc biệt trong vườn thuốc của chúng tôi đảm bảo chất lượng và được rất nhiều mẹ bầu tin cậy.

Đã có rất nhiều bà bầu sử dụng và có kết quả tốt, chưa từng có tác dụng phụ hoặc tác dụng không mong muốn.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp Củ Gai Khô để vận chuyển đi các tỉnh xa hoặc đóng gói mang đi nước ngoài để dùng lâu ngày.

Gọi tư vấn
Đặt mua ngay