Củ Gai Khô Nên Dùng Trong Trường Hợp Nào? Cách Dùng Hiệu Quả

Củ gai khô

Tác dụng của củ gai khô đối với sức khỏe bà bầu có lẽ chắc ai cũng biết. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người lo lắng mua phải củ gai khô kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa biết cách bảo quản củ gai khô để thời gian sử dụng được lâu dài. Trong bài viết này Thảo Dược Duy Hưng sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này của các bạn để mọi người yên tâm sử dụng.

Củ gai khô
Hình ảnh thực tế củ gai khô.

Cây củ gai được trồng nhiều nhất ở khu vực miền Bắc, rễ cây gai dùng tốt nhất ở dạng tươi, tuy nhiên do quá trình bảo quản củ gai tươi khó khăn hơn củ gai khô nên người ta thường dùng củ gai khô để hãm trà hoặc sắc nước uống.

Quy trình chế biến củ gai khô chất lượng: Củ gai tươi phải là loại củ già lâu năm không bị thối dập, củ gai rửa sạch thái lát nhỏ rồi mới đem sấy ở nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ sấy củ gai là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm dược tính của củ gai mất đi do vậy trong quá trình sấy người thợ luôn phải điều chỉnh để làm sao phải đảm bảo củ gai luôn ở trong môi trường nhiệt tốt nhất. Sau hai ngày sấy thì củ gai khô hoàn toàn lúc này chúng ta sẽ bỏ ra cho nguội để đóng gói.

Củ gai khô được bảo quản cất giữ bằng phương pháp đóng túi kín hoặc để trong lọ kín, để nơi có nhiệt độ thường thoáng mát. Mọi người nên chú ý vào những tháng thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, củ gai khô rất dễ bị mốc bởi vậy bạn có thể phơi lại chúng sau những ngày thời tiết ẩm và bảo quản lại sẽ giữ được thời gian sử dụng lâu hơn.

CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG CỦ GAI KHÔ AN THAI

Công dụng của củ gai khô giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, bổ âm, kháng khuẩn, giải độc, chỉ huyết, tán ứ, sa viêm tử cung, khát nhiều, trị bệnh nhiệt, đái buốt, đái rắt, nhọt sưng và giúp bà bầu an thai dưỡng thai rất tốt… Tuy nhiên đối với những trường hợp bà bầu bị động thai dọa sảy (ra dịch, ra máu, tụ dịch màng nuôi, bóc tách…) nhà thuốc Thảo Dược Duy Hưng khuyên bạn “Nên dùng củ gai tươi để đạt hiệu quả tốt nhất!“.

>>> Xem thêm cách dùng củ gai tươi tại đây: https://cugaituoi.vn/

Để uống củ gai khô đúng cách mang lại hiệu quả thì trước khi dùng củ gai khô hãy rửa sơ qua nước cho hết bụi bẩn. Sau đó dùng 20g củ gai khô sắc với 500-800ml nước khoảng 20-25 phút, uống vào thời kỳ đầu mang thai có tác dụng an thai hiệu quả sử dụng củ gai khô pha như trà để sử dụng, nước rễ gai khô có mùi thơm dễ sử dụng.

CÁCH CHỌN MUA CỦ GAI KHÔ CHẤT LƯỢNG

  • Củ gai khô phải được được cắt lát mỏng và đều nhau
  • Củ gai khô khi nhìn bằng mắt thường, theo cảm quan phải cảm thấy sạch
  • Củ gai phải có mùi thơm của dược liệu
  • Củ gai khi sờ vào vào thật sự khô không bị ẩm mốc

Hiện nay Thảo Dược Duy Hưng là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp Củ gai tươi, Trà củ gaiCủ gai khô cho bà bầu an thai. Để được tư vấn chi tiết cách sử dụng củ gai, các mẹ vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline để được giải đáp!

ĐỊA CHỈ BÁN CỦ GAI KHÔ – TRÀ CỦ GAI – CỦ GAI TƯƠI

Các cơ sở của Thảo Dược Duy Hưng trên Toàn Quốc:

  • Hà Nội: Số 152 Hạ Đình – Q. Thanh Xuân.
  • Hồ Chí Minh: 363/16 Đinh Bộ Lĩnh – P. 26 – Quận Bình Thạnh.
  • Hải Phòng: Số 1 Ngõ 99 Nguyễn Văn Hới – Quận Hải An – TP. Hải Phòng
  • Bắc Giang: 138 Trần Khát Chân – P. Thọ Xương – TP. Bắc Giang

Điện thoại: 0988.450.737