Bà Bầu Nên Uống Củ Gai Trong Bao Lâu? Cụ Thể Cho Từng Trường Hợp

Nước-củ-gai

Chào các mẹ bầu, ở bài viết trước Thảo Dược Duy Hưng chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết về công dụng củ gai tươi rồi. Ở bài này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các mẹ một thông tin cũng vô cùng hay được rất nhiều mẹ bầu quan tâm đó là “Uống củ gai trong bao lâu” sẽ đạt hiệu quả cao nhất và an toàn nhất.

Chúng ta đều biết, cùng một bài thuốc nhưng có người uống sẽ có công dụng nhanh và có người sẽ có công dụng lâu hơn. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do vậy ở bài viết này chúng tôi chỉ lấy một con số chung nhất và đúng với nhiều mẹ để các mẹ tham khảo.

Trường hợp mẹ bầu muốn sử dụng củ gai tươi để an thai: Trong trường hợp này, thì các mẹ nên tiến hành uống ngay sau khi biết mình có thai và sử dụng liên tục trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu các mẹ tìm hiểu về quá trình mang thai đều biết rằng, 3 tháng đầu tiên rất dễ bị sảy thai do nhau thai chưa bám chắc vào thành tử cung. Việc sử dụng củ gai an thai sẽ giúp nhau thai bám chắc vào thành tử cung hơn và thai nhi phát triển khỏe hơn. Với mục đích an thai, các mẹ ko cần nhất thiết phải sắc lên để uống mà có thể sử dụng chế biến một cách linh hoạt như: hầm với gà, chim bồ câu hoặc đơn giản hơn các mẹ có thể nuộc hoặc nướng củ gai lên. Kết hợp cách chế biến như vậy sẽ giúp các mẹ ăn không bị chán. Một điều nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó là, với mục đích an thai thì ngoài việc sử dụng củ gai tươi các mẹ có thể sử dụng loại củ gai khô cũng có công dụng tốt mà việc bảo quản lại đơn giản hơn rất nhiều củ tươi.

Nước-củ-gai

Trường hợp các mẹ trong giai đoạn chuyển phôi: Chuyển phôi là bước tiếp theo trong quá trình thụ tinh nhân tạo, có những mẹ thực hiện thành công và cũng có những mẹ thực hiện không thành công. Điều này khiến cho quá trình thụ tinh diễn ra lâu hơn. Chính vì vậy, các mẹ trước thời điểm chuyển phôi 3 ngày cần uống củ gai để tạo môi trường cho phôi thai phát triển. Sau quá trình đó, các mẹ tiếp tục tiến hành uống tiếp 7 ngày sau đó nữa để đảm bảo quá trình chuyển phôi hoàn tất và tạo môi trường khỏe mạnh cho thai nhi phát triển.

Trường hợp chữa tụ dịch màng nuôi, động thai, bóc tách một phần: Đây là các trường hợp rất nguy hiểm và có thể dẫn tới nguy cơ bị sảy thai. Chính vì vậy, các mẹ khi phát hiện ra những điều này cần phải tiến hành mua củ gai tươi và uống ngay trong thời gian tối thiểu 10 ngày nếu đã khỏi hẳn còn nếu không phải tiếp tục uống cho đến khi khỏe hẳn. Trong quá trình uống củ gai các mẹ cần phải đi siêu âm sau 7 ngày sử dụng để đảm bảo rằng thai nhi đã khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Như vậy, Thảo Dược Duy Hưng đã trả lời khá chi tiết cho các mẹ câu hỏi “uống củ gai trong bao lâu“. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức về cẩm nang mang thai giúp quá trình mang thai an toàn và khỏe mạnh. Chúc các mẹ luôn vui cười và hành phúc để chào đón đứa con yêu của mình chào đời.

Cần tư vấn về các vấn đề gặp phải trong thai kỳ hay đặt “mua củ gai tươi” thì hãy liên hệ Hotline: 0988.450.737 (Bất kể khi nào các mẹ cần đều có thể gọi điện, chúng tôi làm việc 24/24).

  • Hà Nội: Số 152 Hạ Đình – Q. Thanh Xuân
  • Hồ Chí Minh: 363/16 Đinh Bộ Lĩnh – Phường 26 – Quận Bình Thạnh
  • Hải Phòng: Số 1 Ngõ 99 Nguyễn Văn Hới – Quận Hải An – TP. Hải Phòng
  • Bắc Giang: 138 Trần Khát Chân – P. Thọ Xương – TP. Bắc Giang