7 thực tế về vấn đề mang thai ngoài tử cung mẹ bầu nên biết

7 thực tế về vấn đề mang thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng đã thụ tinh nhưng làm tổ và phát triển ở ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, nếu phát hiện muộn sẽ đe dọa đến tính mạng của thai phụ. Dưới đây là 7 thực tế về vấn đề mang thai ngoài tử cung mà bất kỳ bà bầu nào cũng nên biết.

1. Các triệu chứng chính của việc mang thai ngoài tử cung là chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng, các vấn đề đường ruột, cảm giác choáng váng, ngất xỉu. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nói trên và nghi ngờ rằng bạn có thể bị mang thai ngoài tử cung, thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay.

2. Trong năm 2001, theo các dữ liệu thu thập được, một trong những vấn đề chính khiến sản phụ tử vong là chăm sóc kém và chẩn đoán mang thai ngoài tử cung sai.

7 thực tế về vấn đề mang thai ngoài tử cung

3. Trong số 100 trường hợp mang thai, có ít nhất một trường hợp mang thai ngoài tử cung. Hơn nữa, thực tế đáng buồn nhất là mỗi năm có đến 40-50 phụ nữ mang thai ngoài tử cung ở Mỹ.

4. Bất kỳ người phụ nữ mang thai nào cũng đều phải được kiểm tra tình trạng mang thai ngoài tử cung nếu có các triệu chứng lạ. Vì vậy, nhận biết các triệu chứng liên quan đến mang thai ngoài tử cung là điều rất quan trọng và cần thiết.

5. Khoảng 95% trường hợp mang thai ngoài tử cung xảy ra bên trong các ống dẫn trứng, trong khi đó khoảng 1,5% diễn ra ở bụng, 0,5% xảy ra trong buồng trứng và 0,03% xảy ra ở cổ tử cung.

6. Ở Anh, mỗi năm có trên 20.000 phụ nữ nhập viện do tình trạng mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, nếu chẩn đoán không được thực hiện đúng cách, nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn như vô sinh, trong đó có thể là kết quả phẫu thuật điều trị sai.

7. Kể từ năm 1970, tỉ lệ tử vong do mang thai ngoài tử cung đã giảm. Điều này có nghĩa là đã có những cải tiến trong việc chẩn đoán.

Gọi tư vấn
Đặt mua ngay